THẮT LƯNG LỊCH LÃM CHO CHÀNG NƠI CÔNG SỞ

Là một người đàn ông, việc chọn được một chiếc thắt lưng da lịch lãm phù hợp cũng quan trọng không kém gì việc mặc quần áo lịch lãm. Lựa chọn một chiếc thắt lưng da thích hợp có vẻ đơn giản, nhưng với một vài cách hiểu sai lầm hoặc không phù hợp sẽ làm khả năng thời trang của bạn tệ đi rất nhiều. Bài viết sau đây để giúp bạn lựa chọn thắt lưng da nam tốt nhất để thể hiện đúng hương vị thời trang cá nhân của bạn là tốt nhất có thể.

Là một người đàn ông, việc chọn được một chiếc thắt lưng da phù hợp cũng quan trọng không kém gì việc mặc quần áo lịch lãm

1.Chất liệu thắt lưng


Một chiếc thắt lưng lịch lãm da xịn có thể được làm từ da trâu, da bò hoặc da cá sấu, đà điểu và da rắn.Vậy điều gì tạo nên sự khác biệt về giá giữa các loại thắt lưng da này?Độ bền ư?Không, thậm chí còn ngược lại là đằng khác.

Thắt lưng da là loại phổ biến mà bạn có thể nhìn thấy dễ dàng nhất trong các cửa hiệu thời trang. Đặc điểm nhận dạng của chúng là dải thân làm bằng da miếng. Có hai màu cơ bản cho loại thắt lưng da: Đen và nâu đậm. Đôi khi, bạn cũng có thể bắt gặp những chiếc màu nâu sáng hơn một chút.

Về các loại khóa, có 2 loại khóa dành cho thắt lưng da: Khóa kiểu cổ điển đơn giản và khóa lớn hiện đại. Trong hai loại trên, thắt lưng khóa lớn đang là một trào lưu ở Việt Nam: Chất liệu khóa bằng kim loại, có chạm khắc hình vẽ hay tên của các thương hiệu lớn.

Khóa mặt da sang trọng lịch lãm cho bạn kết hợp set đồ dễ dàng hơn

  1. Chọn thắt lưng da nam theo kiểu dáng, màu sắc

Có hai tiêu chí để đánh giá 1 chiếc thắt lưng da được dùng đúng cách: Độ dài của thắt lưng và sự phù hợp màu sắc giữa thắt lưng và trang phục.

Về độ dài, một chiếc thắt lưng tiêu chuẩn sau khi thắt không nên dài đến con đỉa số 2 ở bên trái quần. Nói cách khác, phần đuôi thắt lưng phù hợp nhất là nằm giữa con đỉa số 1 và số 2 sau khi thắt.

Quy tắc đơn giản về phối màu cho trang phục lịch sự khi dùng thắt lưng da lịch lãm như sau: Màu của thắt lưng luôn trùng hoặc tối hơn màu quần. Ví dụ: Quần đen chỉ nên dùng thắt lưng đen. Quần màu kem, màu nâu sáng hay xanh navy có thể dùng với cả thắt lưng màu đen hay nâu đậm.
Càng đơn giản càng tốt

Quần đen chỉ nên dùng thắt lưng đen. Quần màu kem, màu nâu sáng hay xanh navy có thể dùng với cả thắt lưng màu đen hay nâu đậm.

  1. Size của thắt lưng

Ngay cả khi bạn đang mặc một chiếc quần rất vừa vặn, có thể bạn vẫn thích đeo một chiếc dây lưng bởi vì do thói quen, hay đơn giản chỉ là bạn thích đeo mà thôi. Vậy làm sao để chọn được chiếcthắt lưng đẹp theo đúng size của bạn? Cách đơn giản là bạn chọncỡ thắt lưng lớn hơn cỡ của vòng bụng từ 1 đến 2 inchs (khoảng 2,5 cm đến 5 cm). Ví dụ: Vòng bụng của bạn cỡ 80 thì bạn chọn thắt lưng cỡ khoảng từ 82,5 đến 85 cm.